Đà Lạt vốn được mệnh danh là thành phố buồn, mưa lại làm cho nơi này càng buồn thêm, thời tiết lạnh lẽo. Đà Lạt chỉ có hai mùa 6 tháng mưa và 6 tháng mùa nắng( mùa khô) nhưng chọn mùa hè để tránh nóng lại được ngắm mưa, trầm mình trong trời mưa Đà Lạt. Đã có nơi nào được ngắm trời mưa, nghe mưa ở độ cao 1500m so với mặt nước biển không? Đến du lịch
tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm được ngắm thác, ngắm hồ trong mưa, dầm mình trong cái se se lạnh, lất phất mưa bay... Mưa Đà Lạt có nét đặc sắc rất khác biệt, mưa xong lại có sương mù, nó không dòn dã, hầm hập trên mái tôn như mưa Sài Gòn, cũng không dầm dề, lê thê buồn bã như mưa Huế. Không ướt át, chết cây, chết cỏ, mưa như trút nước ở Miền Trung...
|
Đà Lạt những ngày mưa |
Đến du lịch Đà Lạt để dẫm chân lên những bụi cỏ lòa xòa hai bên đường, ngắm các màu hoa dại khoe sắc trong mưa, chạm tay vào những đoạn taluy thấm ướt lốm đốm các mảng rêu xanh thẫm, mượt như nhung, đi tản bộ trên những con đường nhỏ uốn quanh, những thảm cỏ hoa thơm ngát... dưới trời mưa. Đó là phong cảnh Đà Lạt những ngày mưa, còn về
Ẩm thực Đà Lạt những ngày mưa phải nói là hết ý.
Thố ốc bươu nhồi thịt hấp dẫn, các món nướng thơm phức, hay đơn giản chỉ là ly sữa đậu nành béo ngậy đêm khuya sẽ làm bạn yêu thêm những ngày mưa ở Đà Lạt, ẩm thực nơi đây chắc chắn sẽ đem niềm hạnh phúc đến với bạn vào những ngày mưa.
Kinh nghiệm ăn uống khi Du Lịch Đà Lạt - Tour đà lạt 3 ngày 3 đêm
Ốc bươu nhồi thịt
Món ốc bươu nhồi thịt tại đây rất nổi tiếng với người Đà Lạt nằm trên đường Hai Bà Trưng. Vừa từ ngoài phố rét lạnh, bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm ngay khi bước chân vào quán vì lối thiết kế rất cổ, bốn bề là gỗ và có móc treo áo khoát, áo mưa cho khách.
|
Ốc bươu nhồi thịt - Đặc sản Đà Lạt |
Thịt ốc bươu được nhồi chung với thịt nạc băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm với công thức pha chế gia truyền của quán.
Nành bò và bánh su kem
Nành bò là tên gọi tắt của món sữa đậu nành pha với sữa bò, món thức uống rất đơn giản nhưng lại vô cùng hút khách. Ngay góc đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt bán rất nhiều loại sữa và bánh để ăn khuya như sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, bánh su kem... nhưng nổi tiếng nhất vẫn là món sữa nành bò ăn chung với bánh su kem.
|
Nành bò và bánh su kem Đà Lạt |
Nơi này chỉ bán buổi tối, rất gần điểm bán bánh mì xíu mại. Trời mưa lâm râm thường ít khách, bạn có thể mua một ổ bánh mì rồi đi bộ đến đây, ngồi dưới mái hiên uống một ly sữa nóng, ngắm mưa. Một đêm mưa Đà Lạt đơn giản mà lại rất lãng mạn.
Nướng ngói
|
Ẩm thực Đà Lạt - Nướng ngói |
Đúng như tên gọi của nó, thay vì dùng vỉ, người ta sử dụng viên ngói âm dương để nướng. Viên ngói được đặt trên một bếp than hồng, quét một lớp dầu ăn lên trên để khi nướng thịt không bị dính. Món chính của những quán này là các món thịt lợn, bò, hải sản, thịt rừng được tẩm gia vị thơm ngon ăn với đĩa rau xà lách trộn dầu dấm rất hấp dẫn. Rau tươi, thịt ngon kèm theo bầu rượu chính là điểm 10 cho những ngày mưa. Đến Đà Lạt, đừng ngại xa xôi mà hãy tìm đến những quán nướng ngói đặc biệt này trên đường Nguyễn Lương Bằng.
Bánh bèo
|
Bánh bèo - Món ngon Đà Lạt |
Món này nổi tiếng nhất ở đường Phan Đình Phùng, rất thích hợp để ăn vào những chiều mưa rả rích.
Phần bánh được làm từ bột gạo, hơi dẻo. Nước sốt làm từ tôm, thịt băm nhỏ, thêm một ít da lợn chiên giòn và chén nước nắm chua ngọt bên cạnh. Bánh bèo ở đây thường được ăn kèm với những cây chả bò hoặc heo nho nhỏ thơm mùi tỏi.
Nem nướng
Nem nướng Đà Lạt được làm từ thịt heo xay rồi quết chặt lên một cây đũa, nướng chín, ăn chung với bánh tráng cuốn nhỏ chiên giòn, đồ chua và rau thơm. Điểm nhấn chính là nước chấm được làm từ gan, tôm, thịt và đậu xay nhuyễn tạo thành một hỗn hợp rất đặc biệt. Không gì thích hợp để ăn vào những ngày mưa bằng những cuốn thịt vừa thơm, vừa béo lại giòn tan này. Bạn có thể tìm những quán bán nem nướng ngon trên đường Phan Đình Phùng.
Bánh mì xíu mại
|
Bánh mì Đà Lạt |
Chắc hẳn bất cứ ai từng đến đây đều không còn quá xa lạ với món bánh mì xíu mại trứ danh này. Bánh mì luôn được hơ nóng bên bếp than nhỏ để giữ độ giòn, ấm, ăn kèm với chén xíu mại cay cay, thêm ít đu đủ chua, rau thơm chính là món tuyệt hảo vào những đêm Đà Lạt ẩm ướt. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán bánh mì nho nhỏ nép mình dọc con dốc gần chợ Đà Lạt. Có thể gọi bánh mì xíu mại là một trong những "đặc sản" của nơi đây.
"“Lúc trước, Mình có xài qua Skyscanner và HotelQuickly nhưng mà dạo này có ứng dụng ngon hơn hai thằng đó là Traveloka.
Trả lờiXóaBữa mình có book Khách sạn giá rẻ quanh Đà Lạt thì nó vẫn có giảm giá nữa. Các bạn nên thử ! Mình thấy đợt này tụi nó khuyến mãi khủng khiếp lắm !”"